fbpx

Khi dịch bệnh lan mạnh, việc tự cách ly để ở nhà làm việc hay học tập cũng được khuyến cáo ngày càng rộng rãi hơn đã ảnh hưởng đến thói quen xem Video. Xu hướng sử dụng trực tuyến cũng tăng cao đáng kể. Và Youtube, NetFlix, Facebook,… đang đứng đầu bảng xếp hạng số người sử dụng mỗi ngày.

Vì vậy những người tạo video trên Youtube cũng đang cố gắng để đưa ra những lời khuyên hữu ích. Giúp người xem có thể điều chỉnh được cuộc sống và vẫn có thể kết nối với nhau ngay cả khi ở nhà.

Và Việt Nam Digital đã thống kê ra 5 chủ đề được ưa chuộng nhất gần đây trên Youtube mà các Marketer không nên bỏ qua.

1. Mẹo và thủ thuật làm việc hiệu quả tại nhà

Theo tình hình bây giờ thì có vẻ sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà. Nên các Creator của Youtube đã nắm bắt ngay cơ hội này để chia sẻ những mẹo và thủ thuật. Giúp những người làm việc tại nhà có thể thực hiện công việc với tần suất và hiệu quả tốt hơn.

Từ cách khắc phục sự cố Internet đến những cách giúp làm việc nhóm từ xa trở nên dễ dàng hơn. Những video đó đã thực sự tạo hữu ích cho người xem. Và chỉ trong vòng một tuần vừa qua, tìm kiếm về dịch vụ viễn thông trên Google và Youtube đã đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử. Mà có vẻ như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại bởi vì dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi.

2. Học và trao dồi kiến thức online

Nghe thôi là biết đối tượng của dạng video này là ai rồi nhỉ. Hầu hết đều là học sinh, sinh viên được nghỉ “Tết” quá lâu hoặc bị bắt học trực tuyến. Mà dĩ nhiên ở nhà nhiều quá cũng sẽ chán. Hay học trực tuyến cũng không được liệt vào dạng hiệu quả cao cho lắm. Nên nhiều học sinh, sinh viên đã tìm kiếm động lực học tập cho mình từ các video này.

Các dạng video tương tự đã phát triển rất mạnh mẽ từ thời điểm cuối năm 2019 đến nay. Ở Mỹ, những video có tựa đề chứa cụm “Study with me” đã tăng đến 54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Và điều tất yếu khi ở nhà quá nhiều đã dẫn đến sự xa cách xã hội. Làm rộ lên chiến dịch #Withme trong vài tuần trở lại đây, khởi nguồn từ các Creator hàng đầu. Những video trong chiến dịch không chỉ để giải trí mà còn giúp người xem cảm giác có người đồng hành. Dù mục đích là tìm kiếm động lực học tập hay làm việc thì những video này cũng đem lại những kiến thức bổ ích cho người xem.

3. Cách “biến hoá” những món ăn hấp dẫn từ những gì còn sót lại trong tủ lạnh

Có thể là những loại đồ ăn đóng hộp hay những loại để lâu được như mì sợi, thịt khô, rau quả khô, dưa muối,… không dễ ăn tí nào. Nhưng sẽ là những gì hữu ích nhất cho việc chuẩn bị ở nhà trong một khoản thời gian. Nên các Youtuber cũng không bỏ qua cơ hội để thực hiện các video về chủ đề này. Đưa ra các công thức chế biến món ăn đủ thể loại từ những gì còn chứa trong tủ lạnh nhà bạn. Và chứng minh rằng, chúng cũng có thể ngon hơn và khiến bạn vui vẻ hơn khi ăn. Họ đã thực sự tạo nên một xu hướng mới cho thể loại đồ ăn này.

4. “Giảm căng thẳng” với ASMR

Các video liên quan đến ASMR cũng nằm ở ngưỡng cao nhất mọi thời đại.

*ASMR – Autonomous Sensory Meridian Response là Phản ứng cực khoái độc lập. Là những cảm giác thoả mãn với âm thanh, hình ảnh, mùi hương, chất liệu,… Những video tiêu biểu về ASMR như quay lại cảnh đang ăn, những âm thanh lúc đang ăn, màu sắc món ăn đem lại cảm giác thoả mãn cho người xem.

Xu hướng Video ASMR

Các video tạo nên cảm giác ASMR đã rộ lên từ năm 2015. Mang lại cảm giác thư thái dễ chịu từ những hành động, âm thanh nhẹ nhàng hay hình ảnh. Phần lớn các video ASMR đều có những cô gái nói bằng giọng thì thầm, gõ nhịp nhẹ vào các vật dụng. Những tiếng động nhẹ nhàng đó chính là yếu tố kích hoạt cảm giác ASMR. Và những người tạo ra các video này được gọi là nghệ sĩ ASMR.

Ally có biệt danh YouTube là ASMRequests, có hơn 185.000 người theo dõi. Tất cả những gì cô làm là thì thầm vào máy quay video với khán giả. Tương tự là GentleWhispering với 300.000 người theo dõi. Cô chỉ nói trực tiếp vào máy quay, hướng dẫn cách nói tiếng Nga, hay chỉ đơn giản là nói về cuộc đời mình hoặc trả lời câu hỏi của người hâm mộ. Nhưng một số video ASMR của GentleWhispering thu hút tới 12 triệu lượt truy cập.

5. “Thể dục tại nhà”

Những người thường xuyên đến phòng gym hoặc phòng tập thể dục sẽ không thể ngồi ở nhà nằm ườn mãi được. Nên các video hướng dẫn tập thể dục tại nhà cũng được ưa chuộng hơn hẳn. Đặc biệt khi mà Coronavirus lại ảnh hưởng hơn đến những người có thể trạng kém. Tạo động lực cho nhiều người muốn rèn luyện sức khoẻ hơn.

Có đến hơn 8,000 kênh Youtube về rèn luyện sức khoẻ. Với những video hướng dẫn tập tại nhà đủ thể loại. Từ Cardio cường độ cao, tăng cường cơ bắp, kéo dãn cơ đến nhiều thể loại khác nữa.

Và ngày 18 tháng 3 năm nay, lượt xe video và tải lên hằng ngày đã ở mức cao nhất trong năm tại Hoa Kỳ. Chứng tỏ rằng ngay trong những thời khắc khó khăn này thì mọi người vẫn cực kỳ quan tâm đến sức khoẻ. Cũng có thể là giữ vóc dáng thon gọn, để không trở nên phì béo sau mùa dịch.

Đây chính là 5 xu hướng video trong mùa dịch Corona. Bạn còn biết thể loại nào nữa thì hãy cùng chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Bài viết được đội ngũ Việt Nam Digtial tổng hợp, biên dịch và chỉnh sửa từ: https://support.google.com/business/answer/9773423?p=covid_19

Tham khảo những bài viết những tin tức khác về Digital Marketing:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn

101.png
Copy link
Powered by Social Snap