fbpx

Đối với một người làm việc tại nhà thì sự linh hoạt chính là chìa khoá. Và công nghệ sẽ đem lại sự linh hoạt đó cho bạn. Đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Corona, mọi người phải làm việc online để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân. Và Video Call sẽ giúp bạn làm việc từ xa một cách linh hoạt. Qua đó, giúp đảm bảo tiến độ công việc mà không quá ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của bạn.

Tuy nhiên khi làm việc tại nhà sẽ có rất nhiều thứ nhiễu loạn xung quanh. Như là trong lúc Video Call thì sẽ có tiếng mèo kêu, tiếng bọn trẻ đùa nghịch,…

Vậy hãy cùng Việt Nam Digital xem những mẹo dưới đây để có những cuộc VIDEO CALL HIỆU QUẢ hơn khi làm việc tại nhà bạn nhé!

1. Tạo không gian tốt khi thực hiện Video Call

Video call không giống như là lúc nhắn tin, người đang nói chuyện với bạn có thể nghe và thấy nhiều thứ. Nên để không làm ảnh hưởng đến cuộc họp trực tuyến thì bạn nên xem xét một số vấn đề.

  • Phông nền: bạn có thể dọn dẹp xung quanh, chọn chỗ nào có một bức tường ít hoạ tiết, màu sắc đơn giản ở phía sau
  • Tránh các cửa sổ: vì ánh sáng quá chói sẽ làm người xem khó nhìn hơn.
  • Sử dụng những phông nền có sẵn hay làm mờ phông nền có sẵn trên phương tiện Video Call mà bạn đang sử dụng

Hình ảnh dìm hàng hiếm hoi của Giám đốc Vietnam Digital khi đang “chill” với Background bãi biển của Zoom ^^

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy tính xách tay:

  • Đặt lên chỗ tựa vững chắc: Tránh để người xem mất tập trung khi màn hình của bạn liên tục rung lắc.
  • Điều chỉnh khung hình: sao cho dễ nhìn đối với người xem.

2. Bạn có thể mời bất kì ai, bất cứ lúc nào vào Video Call

Một cuộc gặp qua video call có thể không cần phải được lên lịch trước. Bạn có thể gọi trực tiếp và thêm bất cứ ai có tham gia vào cuộc họp ngay lập tức. Hangouts Meet sẽ tự động tạo mã quốc tế để liên kết với tất cả mọi người từ mọi nơi. Và bạn có thể thực hiện điều này qua tính năng Calendar, email hoặc điện thoại.

3. Bật phần chú thích lên nếu bạn không nghe rõ được đối phương

Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp bạn đang ở một nơi ồn ào hay những đối tác nước ngoài. Tính năng chú thích trực tiếp như bạn đang xem Vietsub. Việc này sẽ giúp bạn tránh những vấn đề về tạp âm, mạng yếu hay các rào cản ngôn ngữ.

4. Sắp lịch trên Google Calendar

Nếu bạn dùng Hangout Meets của Google thì bạn không nên bỏ qua tính năng Google Calendar. Nếu bạn kết hợp 2 tính năng này với nhau, nó sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn trước với mọi người. Đồng thời khi đến đúng giờ, nó sẽ nhắc nhở mọi người tham gia buổi họp

Sắp lịch Video Call trên Google Calendar

4. Lưu ý khi chia sẻ màn hình

Bạn chắc chắn sẽ không thích mình chia sẻ màn hình và rồi mọi người vô tình đều đọc tin nhắn riêng tư của mình. Nên hãy lưu ý bạn đang chia sẻ những gì với người xem.

5. Điều chỉnh độ phân giải Video Call

Điều chỉnh độ phân giải

Nếu bạn gặp phải kết nối mạng kém, sự cố về video hoặc âm thanh hoặc bất kỳ vấn đề nào khác ảnh hưởng đến chất lượng video của bạn, bạn có thể cần phải điều chỉnh độ phân giải video của mình.

6. Đừng quá cứng nhắc

Video Call -Work from home

Bạn nên hiểu rằng tất cả mọi người đều có một cuộc sống riêng bên ngoài công việc. Cho nên tuỳ thuộc vào văn hoá nơi làm việc của bạn mà cân nhắc. Có thể chia sẻ một chút khoảnh khắc riêng tư của mình như là cho con bạn vẫy tay chào mọi người.

Đừng ngại! Điều này đôi khi có thể kéo mối quan hệ của mọi người trong team lại gần hơn. Và cũng có thể giúp bạn xử lý các vấn đề ngoài công việc dễ dàng hơn.

Và trên là 6 mẹo hữu ích khi thực hiện Video Call mà Việt Nam Digital muốn chia sẻ cho người. Hãy cho chúng tôi biết nó có hữu ích với bạn không bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé!

Bài viết được Việt Nam Digital tổng hợp, biên dịch và chỉnh sửa từ: https://blog.google/products/g-suite/6-tips-for-better-video-calls-when-working-from-home/

Tham khảo những bài viết liên quan:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn

101.png
Copy link
Powered by Social Snap