fbpx

Vì sao Facebook và Google ra sức chặn quảng cáo và chống tin thất thiệt về dịch Corona?

Dịch Coronavirus lan tràn nhanh chóng đã làm dấy lên nhiều vấn đề trong xã hội. Không chỉ ảnh hưởng đến y tế, mà còn cả nền kinh tế thế giới, các ngành nghề từ Client đến các Digital Marketing Agency,… Vì phòng tránh dịch bệnh mà nhiều người dân cũng hạn chế ra ngoài. Dẫn đến việc sử dụng các dịch vụ tại nhà và sử dụng mạng online nhiều hơn.

Từ đó, nhiều bài viết, quảng cáo cũng dựa trên những vấn đề xung quanh đó mà phát triển. Không ít người đã lợi dụng sự quan tâm của người dân về vấn đề dịch để trục lợi. Hiện nay, lượt tìm kiếm liên quan dịch bệnh đều đang rất cao. Các từ khoá xung quanh vấn đề này đều đang thú hút được nhiều sự chú ý. Đây cũng là thời cơ tốt để các nhà quảng cáo tận dụng thời cơ. Nhưng những bài viết hay quảng cáo này lại không mang lại chút thông tin giá trị thực sự nào. Hầu hết đều tập trung khai thác nỗi sợ, tạo cảm giác nguy cơ bùng phát cao cho người dân.

Facebook và Google đang nỗ lực gỡ bỏ hàng loạt quảng cáo liên quan đến dịch Corona

Để tránh bị trục lợi, điều này rất nên được khuyến khích từ các nền tảng lớn như Facebook và Google. Những nền tảng ảnh hưởng lớn đến nhu cầu tìm kiếm thông tin và cách phòng tránh mùa dịch của mọi người. Vì vậy Facebook và Google đã và đang cấm tất cả những bài viết và quảng cáo có liên quan đến việc bùng phát bệnh dịch. Và chỉ cho phép các nguồn chính thức, có uy tín đề cập đến để cập nhật thông tin cho người dân.

Những nền tảng lớn này đã và đang nỗ lực hành động để bảo vệ mọi người không bị những tin đồn thất thiệt hay những quảng cáo làm cản trở cập nhật những thông tin xác thực về dịch bệnh. Facebook và Google đã hành động để ngăn chặn những vấn đề này xảy ra trên nền tảng của mình. Theo báo cáo của Business Insider (Một tờ báo điện tử về các doanh nghiệp, người nổi tiếng và các tin tức về tài chính, kinh tế,…), Facebook đã tuyên bố cấm các quảng cáo có đề cập đến Coronavirus hay những thứ liên quan đến việc phòng tránh và chữa trị. Cho dù là quảng cáo về khẩu trang hay thậm chí là những dạng bài viết, quảng cáo tạo cảm giác bất an về dịch bệnh.

Những quảng cáo về dịch Corona đang bị Facebook và Google gỡ bỏ

Những quảng cáo về dịch Corona đang bị gỡ bỏ

Theo nguyên lời Facebook đã thông báo:

“Chúng tôi gần đây đã cấm quảng cáo đối với một số quảng cáo có nhắc đến Coronavirus. Và tạo cảm giác hoang mang như khủng hoảng thiếu hụt nguồn cung ứng. Hoặc đảm bảo về vấn đề chữa trị và phòng tránh. Chúng tôi cũng thực hiện chính sách trên tính năng Marketplace đối với những hành vi như trên.”

Các trang mạng xã hội đã thông báo vào tháng trước về việc siết chặt các vấn đề quanh Coronavirus. Để tránh tạo nên tình trạng sai lệch, thiếu hụt thông tin dẫn đến những khủng hoảng không đáng có. Nên đây được xem như là một điều nên làm trong việc đảm bảo ổn định nền kinh tế.

Theo sự phát triển và lây lan của dịch bệnh mà các nội dung không đúng được tạo ra cũng ngày càng nhiều. BuzzFeed – trang tin tức lớn với khoảng 9 tỷ lượt xem nội dung hàng tháng. Đã tập hợp những nội dung sai được viết ra về vấn đề dịch Coronavirus. Thậm chí trong đó có cả nội dung nói rằng sử dụng cần sa có thể giúp phòng tránh dịch bệnh. Và những kiểu phòng tránh dịch bệnh không thực sự có tác dụng khác.

Trên nền tảng Google Ads, Google cũng chặn tất cả các quảng cáo có liên quan đến Corona. Và họ cũng phối hợp với WHO để chống tin thất thiệt về Corona và đảm bảo thông tin của WHO xuất hiện ở trang đầu tìm kiếm.

Đồng thời Google cũng đang hỗ trợ doanh nghiệp và mọi người bằng cách miễn phí tính năng cao cấp của Hangouts Meet trong mùa dịch Covid-19. Dành cho cho tất cả khách hàng G Suite cũng như G Suite for Education – Google Classroom trên toàn thế giới. Bao gồm những tính năng: các buổi họp quy mô lớn, lên đến 250 người tham gia; trực tiếp cho đến 100.000 người xem trong cùng một tên miền; tính năng ghi hình cuộc họp và lưu trữ không giới hạn trên Google Drive. Những tính năng mà chỉ có ở gói Enterprise với giá 25$/người/tháng (580.000 VND) nay sẽ được MIỄN PHÍ đến hết ngày 1-7-2020.

Chúc bạn thật thành công cũng như nhiều sức khỏe và vượt mùa dịch!


Nguồn được công ty Marketing Agency Vietnam Digital tổng hợp, biên dịch và chỉnh sửa từ: https://www.thinkwithgoogle.com/marketing-resources/coronavirus-how-google-is-helping/

Tham khảo những bài viết liên quan:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn


101.png
Copy link
Powered by Social Snap