fbpx

Là một trong những làn sóng dẫn đầu cuộc cách mạng 4.0, Fintech (Financial Technology – Công nghệ tài chính) đã tạo ra những thay đổi chóng mặt trên thị trường toàn cầu. Đặc biệt là sự thâm nhập mạnh mẽ của Fintech trong lĩnh vực bất động sản.

Fintech trong bất động sản là việc ứng dụng công nghệ trong thanh toán, đầu tư bất động sản.

Tuy hiện nay, dòng vốn Fintech đầu tư vào thị trường bất động sản chưa thực sự nhiều. Nhưng đây vẫn được xem là xu hướng của tương lai với 3 khía cạnh chính sau:

  • Fintech thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh trong bất động sản: làm cho việc mua bán nhà trở nên hiệu quả nhiều lần so với phương thức truyền thống. Khách hàng sẽ dễ dàng mua một ngôi nhà như mua một cuốn sách trên Tiki. Mọi thỏa thuận và kí kết sẽ được thực hiện một cách tự động.
  • Sự có mặt của Fintech trong các trang web và ứng dụng bất động sản: cung cấp thông tin các dự án minh bạch, cắt giảm đáng kể số lượng người trung gian trong mọi giao dịch, thúc đẩy hoạt động mua bán diễn ra nhanh hơn, tiện lợi hơn và đặc biệt chi phí thấp hơn.
  • Fintech là một kênh thu hút vốn đầu tư bất động sản: hiện nay, fintech chủ yếu là thanh toán nhưng trong tương lai, sẽ có những fintech huy động vốn cộng đồng để đầu tư vào bất động sản hoặc góp phần tạo hệ sinh thái bất động sản.
Một số chủ đầu tư Việt Nam đang tiên phong trong việc ứng dụng Fintech vào bất động sản. Nổi bật nhất phải kể đến Sunshine App. Đây là một ứng dụng đa năng của tập đoàn Sunshine Group được ra mắt vào đầu năm nay.

Trong mọi dự án, Sunshine App cung cấp các tính năng đầu tư tài chính, thanh toán và tín dụng một cách linh hoạt, minh bạch nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng sử dụng. Đặc biệt, khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin dự án qua các tính năng của Fintech.

Những tính năng tiêu biểu của Fintech như:

  • Giới thiệu tổng quan
  • Tiện ích
  • Căn hộ mẫu
  • Ảnh 360 độ
  • Giá bán
  • Vật liệu hoàn thiện
  • Tham chiếu

Trong đó, tính năng tham chiếu đầu tư là một kênh tham khảo đáng tin cậy để khách hàng hiểu hơn về thị trường. Nó sẽ giúp bạn đưa ra đánh giá và so sánh mức độ cạnh tranh của các dự án.

Ứng dụng Fintech trong bất động sản tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp song vẫn tiềm ẩn những thách thức. Đây là một xu hướng tiềm năng quyết định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần thay đổi bộ mặt ngành bất động sản.


Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ của Vietnam Digital. Liên hệ ngay để nhận tư vấn các giải pháp truyền thông cho doanh nghiệp.

Tham khảo những bài viết những tin tức khác về Digital Marketing:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn

101.png
Copy link
Powered by Social Snap