fbpx

Những ngày gần đây, dịch bệnh Corona đã tạo nhiều sức ép và thách thức cho mọi người – từ mọi ngành nghề, khách hàng đến các digital marketing agency. COVID-19 đã tác động bằng rất nhiều mặt. Tình hình dịch bệnh đang ngày càng lan nhanh trên toàn thế giới. Vì vậy Google hỗ trợ mọi người trên nhiều phương diện.

Google đang đối mặt với mùa dịch một cách bình tĩnh và có trách nghiệm hỗ trợ mọi người vượt qua mùa dịch vì họ biết vai trò và nghĩa vụ của họ với cộng đồng. 

Chúng ta đang hoạt động trong một thị trường đầy biến động. Mọi người trên khắp thế giới đang tìm kiếm lời khuyên hữu ích và thông tin chính xác.

Google luôn tìm cách bảo vệ người dùng và những nền tảng để phục vụ cộng đồng tốt hơn. Đội ngũ Google trên toàn cầu đã và đang dốc hết tâm sức để bảo vệ người dùng khỏi những thông tin sai lệch, lừa đảo, phần mềm độc hại. Đồng thời Google cũng liên tục tìm những vấn đề sẽ phát sinh để phòng ngừa kịp thời. 

Youtube đang nỗ lực xóa những nội dung về Corona gây cản trở việc tìm kiếm điều trị y tế.

Trên Google Ads, Google chặn tất cả các quảng cáo có liên quan đến Corona. Và họ cũng phối hợp với WHO để chống tin thất thiệt về Corona. Cũng như đảm bảo thông tin của WHO xuất hiện ở trang đầu tìm kiếm.

Do dịch bệnh nên mọi người đang phải hạn chế gặp mặt trực tiếp. Những nhu cầu gặp mặt, làm việc cũng như học tập online đang rất cần thiết. Vì vậy, Google hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách miễn phí tính năng cao cấp của Hangouts Meet trong mùa dịch Covid-19 cho tất cả khách hàng G Suite cũng như G Suite for Education – Google Classroom trên toàn thế giới – bao gồm: các buổi họp quy mô lớn, lên đến 250 người tham gia; trực tiếp cho đến 100.000 người xem trong cùng một tên miền; tính năng ghi hình cuộc họp và lưu trữ không giới hạn trên Google Drive. Những tính năng mà chỉ có ở gói Enterprise với giá 25$/người/tháng (580.000 VND) nay sẽ được MIỄN PHÍ đến hết ngày 1-7-2020.

1. Hướng dẫn dùng Google Hangouts

Google Hangouts là nền tảng phương tiện truyền thông được Google phát triển. Nó bao gồm tin nhắn tức thời, video chat, SMS và VOIP. Ứng dụng này bao gồm Google Talk, Google+: Messenger (trước đây là: Huddle) và Hangouts.

Người dùng có thể sử dụng Hangouts để kết nối với bạn bè thông qua máy tính hay trên các thiết bị chạy hệ điều hành AndroidIOS.

Hangouts giúp thực hiện những cuộc hội thoại nhóm và cuộc hội thoại giữa các người dùng bằng hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và các cuộc gọi video miễn phí, đơn giản, tiện lợi và nhẹ băng thông.

Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng những trình duyệt được Google hỗ trợ như Chrome, FireFox và Edge

(nguồn tham khảo: Wikipedia)

Bước 1: Truy cập vào trang Google Hangouts

Click vào đường link: https://hangouts.google.com/.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào nút tạo cuộc trò chuyện mới

Nhấn nút cuộc trò chuyện mới ở góc trên bên trái màn hình để tạo nhóm và thêm thành viên.

Bước 3: Tiến hành cuộc gặp online

Sau khi đã tạo nhóm xong thì bạn đã có thể gửi tin nhắn và gọi điện Video ngay lập tức.

2. Những tính năng khác của Google Hangouts

2.1. Xếp lịch hẹn trên Google Calendar

Việc xếp lịch trên Google Calendar sẽ giúp bạn mời những thành viên, biết được ai sẽ có mặt, và nhắc nhở trước lịch họp để đảm bảo mọi người họp mặt đầy đủ.

2.2. Chia sẻ màn hình làm việc

Click vào nút ba chấm ở góc trên bên phải màn hình để chia sẻ màn hình làm việc của bạn. Việc chia sẻ màn hình sẽ rất thuận tiện trong việc hướng dẫn cũng như quan sát xem mọi người đã thực hiện đúng chưa.

3. Cách dùng Google Classroom

Google Classroom (hay Lớp học Google) là một dịch vụ web miễn phí được phát triển bởi Google dành cho các trường học, được tích hợp với các dịch vụ Google khác như Google DriveGoogle DocsGoogle SheetsGoogle Slides,… nhằm đơn giản hóa công việc giảng dạy của các giáo viên.

Học sinh có thể tham gia vào lớp học khi được giáo viên của lớp đó cung cấp một mã lóp học, hoặc tự động được thêm vào bởi nhà trường. Mặc định một thư mục mang tên Google Classroom sẽ được tạo trong Drive của học sinh đó, là nơi để học sinh nộp các bài tập trực tuyến cho giáo viên. Giáo viên có thể theo dõi quá trình học tập, chấm bài, nhận xét cũng như xếp hạng học tập cho các học sinh.

Ứng dụng Google Classroom dành cho thiết bị di động đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android.

(nguồn: Wikipedia)

Bước 1: Truy cập vào trang Google Classroom

Đầu tiên bạn truy cập vào website https://classroom.google.com sau đó chọn Go to Classroom và đăng nhập tài khoản gmail cá nhân

Tham gia lớp học

Bước 2: click biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình

Sau đó Nhập mã lớp do giảng viên cung cấp là bạn đã tham gia lớp học thành công.

Chúc bạn thật thành công cũng như nhiều sức khỏe và vượt mùa dịch!


Nguồn được công ty Marketing Agency Vietnam Digital tổng hợp và biên dịch tại: https://www.thinkwithgoogle.com/marketing-resources/coronavirus-how-google-is-helping/

Tham khảo những bài viết hữu ích về Digital Marketing của công ty Việt Nam Digital:

Có thể bạn quan tâm:

 

Bạn cần tư vấn


101.png
Copy link
Powered by Social Snap