fbpx

Ai sống thiếu sách còn có thể chứ dân yêu content mà sống thiếu sách thì chỉ có khô héo! Cùng Vietnam Digital điểm qua vài quyển sách hay về Content Marketing “THÍCH THÌ CÓ KHÔNG THÍCH THÌ CŨNG NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ” cho năm 2020 nhé!

Những cuốn sách hay về Content Marketing

1. 90-20-30 – Huỳnh Vĩnh Sơn

Quyển 1: 90-20-30

Cuốn sách bao gồm 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ


“NGÀNH QUẢNG CÁO QUÁ MAY MẮN. Lúc nào cũng lung linh trong mắt các bạn trẻ yêu sáng tạo. Ai cũng muốn ra trường sẽ có đầy ắp ý tưởng cho một công ty Agency chất chơi nào đó.”

Đúc kết những kinh nghiệm xương máu trong suốt 9 năm hành nghề Copywriter.

Tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn cho ra đời một quyển sách vừa là truyện cũng vừa là chuyện. Qua đó đem đến cho các mầm non ngành quảng cáo không những kiến thức. Mà còn cả góc nhìn thực tế, đầy màu sắc trong ngành.

Mỗi ngày làm việc của một Copywriter đều được khắc hoạ kỹ lưỡng, sâu sắc trong cuốn sách này. Vietnam Digital đảm bảo rằng bạn sẽ bị thu hút ngay từ trang đầu tiên! Hãy sắm ngay để mở mang kiến thức và trở nên thật “mặn mà” cùng tác giả nhé!

2. Bút chì sắc, ý tưởng lớn, quảng cáo để đời

Quyển 2: Bút chì sắc, ý tưởng lớn, quảng cáo để đời

Cuốn sách đưa ra những ví dụ, trải nghiệm hay, thực tế và hài hước

Cuốn sách châm biếm về tất cả những gì độc đoán, trì độn, và không đem lại kết quả mong muốn trong ngành quảng cáo. Nhưng lại là một chỉ dẫn tuyệt vời cho các writers mới vào nghề.

Sách đưa ra những ví dụ và trải nghiệm hay nhất trong tất cả các phương tiện truyền thông mới.

Từ truyền thông xã hội đến truyền thống, Marketing trực tiếp đến trải nghiệm, quảng cáo ngoài trời đến di động. Ngoài ra tác giả còn thiết đãi bạn những câu chuyện trong ngành đầy ngộ nghĩnh. Bạn không những thu được kiến thức. Mà bảo đảm bạn sẽ còn thu được những trận cười ngặt nghẽo nữa.

3. So you think you can write – Julia McCoy

Quyển 3: So you think you can Write

Cuốn sách nói về 7 loại hình Content Marketing và công cụ thực hiện

Bạn đang cảm thấy bối rối giữa vô vàn những bài hướng dẫn cách tạo nội dung thành công cho website? Hoặc làm thế nào để đưa kỹ năng viết của bạn lên một tầm cao mới, xây dựng thương hiệu bản thân và kiếm ra thu nhập dựa vào kĩ năng đó?

Với các bạn trẻ bắt đầu học làm content từ con số 0 cũng như những chủ doanh nghiệp đang tìm định hướng cho nội dung của mình, đây là cuốn sách “gối đầu giường” không thể thiếu.

Cuốn sách nói về 7 loại hình Content Marketing cũng như làm quen với các công cụ chọn lọc từ khóa chuẩn nhất.

Qua đó, bạn sẽ tìm thấy các kỹ năng cần thiết để sáng tạo nội dung tuyệt vời cho web: từ những nguyên tắc cơ bản, luyện tập cách kể chuyện, cách viết phù hợp cho từng công cụ tìm kiếm và đối tượng…

Bạn đang cảm thấy bối rối giữa vô vàn những bài hướng dẫn cách tạo nội dung thành công cho website? Hoặc làm thế nào để đưa kỹ năng viết của bạn lên một tầm cao mới, xây dựng thương hiệu bản thân và kiếm ra thu nhập dựa vào kĩ năng đó?

Với các bạn trẻ bắt đầu học làm content từ con số 0 cũng như những chủ doanh nghiệp đang tìm định hướng cho nội dung của mình, đây là cuốn sách hay về Content đáng để “gối đầu giường” mà bạn không thể thiếu.

4. Làm bạn với hình, làm tình với chữ – Bút Chì

Quyển 4: Làm bạn với hình làm tình với chữ

Cuốn sách được viết bởi một Copywriter chỉ “8 tuổi”


Một cuốn sách hay về Content với tựa đề hơi lạ và cũng hơi… “mặn”, được giới thiệu là “Viết bởi copywriter “8 tuổi”. Vẽ bởi copywriter “18 tuổi”. Không lý thuyết khô khan, không giáo điều sáo rỗng. Cuốn sách như chuyến viễn du về Miền Quảng Cáo đầy háo hức và rạo rực.

Nếu bạn chưa từng nghe qua copywriter, chưa từng biết đến cái “sướng khổ” của người làm sáng tạo. Thì “Làm Bạn Với Hình, Làm Tình Với Chữ” là cuốn sách nên đọc. Chuyến hành trình khám phá với hình ảnh, lời văn tếu táo. Rất đúng kiểu copywriter khiến người đọc không thể rời mắt được từ trang đầu tới trang cuối.

“Tập yêu nghề” ngay từ lần đầu tiên không còn nhiều bỡ ngỡ khi có sự đồng hành của 4 quyển sách hay về Content trên đây. Hãy tranh thủ rước dần từng “bạn” về nhà. Để tự xây dựng cho bản thân một phong cách làm Content chất nhất có thể!

Chúc bạn thành công!


Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ của công ty Agency Vietnam Digital. Liên hệ ngay để nhận tư vấn các giải pháp truyền thông cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm bài viết hữu ích về Content Marketing:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn

101.png
Copy link
Powered by Social Snap