fbpx

Sự phát triển về mặt khoa học, công nghệ, kỹ thuật là điều tất yếu dẫn đến nhiều thay đổi. Thời đại công nghệ số đã khiến vai trò Digital Marketing ngày càng quan trọng. Đại dịch Corona đã 1 phần thúc đẩy thêm quá trình chuyển đổi số này khi người người, nhà nhà phải dần làm quen với các nền tảng trên mạng xã hội để kết nối với nhau.

Vì vậy, từ khoá “Digital Agency” cũng được đề cập nhiều lên gần đây. Nhưng đây vẫn còn là một cụm từ mơ hồ và nhiều người nhầm lẫn. Nên hãy xem những lý do dưới đây để biết Digital Agency là gì nhé!

Digital Agency là gì?

Digital Agency là gì?

Agency dựa trên nền tảng kỹ thuật số

Digital Agency là một công ty quảng cáo dựa trên nền tảng kỹ thuật số để phát triển, bổ sung, thúc đẩy Marketing cho doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng được nhu cầu thay đổi của thị trường ngày nay, Digital Agency sẽ cùng lúc thực hiện rất nhiều mảng như: thiết kế đồ hoạ lẫn, chạy quảng cáo đa nền tảng, nội dung quảng cáo, viết content,… Và dựa trên những chiến lược Digital Marketing hiệu quả và các công nghệ Marketing hiện đại sẽ đem lại hình ảnh thương hiệu và lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp.

Với sự pha trộn giữa sự sáng tạo của nghệ thuật, khoa học và kỹ thuật, nhằm giải quyết vấn đề và giải pháp xử lý cũng như kết nối khách hàng trong diễn biến thời đại thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, Digital Agency đang là nơi mà hầu hết doanh nghiệp tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Những dịch vụ chính của các Digital Agency:

 • Thiết kế và phát triển trang web, ứng dụng;
 • Marketing trên công cụ tìm kiếm;
 • Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm;
 • Marketing truyền thông mạng xã hội;
 • Tạo ra nội dung quảng cáo;
 • Tạo danh sách khách hàng tiềm năng;
 • Quản lý và phát triển thương hiệu trực tuyến;
 • Các chiến dịch truyền thông (bao gồm cả chiến dịch trên điện thoại di động);
 • Email Marketing;
 • Đánh giá ROI;

Để vận dụng được tốt các giá trị của phương tiện truyền thông kỹ thuật số, các chuyên gia cần có một cái nhìn sâu sắc và toàn vẹn. Giúp thương hiệu vận dụng sức mạnh của tương tác để cung cấp thêm nhiều giá trị khác cho khách hàng. Các nguyên tắc trong việc xây dựng thương hiệu vẫn giữ nguyên. Chỉ là không còn chỉ bó buộc trong các lĩnh vực của Marketing truyền thống nữa. Digital Marketing phần nào giúp trải nghiệm khách hàng được xuyên suốt hơn.

Sự khác nhau giữa Marketing kỹ thuật số và Marketing truyền thống

1. Agency truyền thống/ Sáng tạo (Traditional/ Creative)

Agency truyền thống

Traditional Agency

Traditional/ Creative Agency nghe hơi mơ hồ, chung chung nhưng thực ra lại thiên về lĩnh vực quảng cáo. Trọng tâm Marketing là cho công chúng thấy một hình ảnh về doanh nghiệp theo cách đẹp đẽ nhất. Thông qua các công cụ như sản phẩm in ấn, quan hệ công chúng, đài truyền hình và các chiến dịch thư từ trực tiếp.

Họ có xu hướng coi trọng về vấn đề thiết kế cho tất cả các tài nguyên. Trong Marketing và quảng cáo dựa trên công nghệ và các nhiệm vụ khác của chiến dịch. Chuyên môn chính và niềm đam mê của họ cũng nằm trong lĩnh vực thiết kế và quan hệ công chúng. Tuy nhiên họ không giỏi với những vấn đề liên quan đến kỹ thuật số như SEO, nội dung, truyền thông xã hội, thiết kế trang web đáp ứng,…

2. Agency Công nghệ/ Kỹ thuật số (Technical/ Digital)

Agency Công nghệ/ Kỹ thuật số

Digital Agency

Những công ty Digital Agency luôn cố gắng để đảm bảo trải nghiệm của khách hàng trên nền tảng trực tuyến họ đang sử dụng. Đồng thời cũng chú ý đến vấn đề thiết bị khách hàng đang sử dụng là loại nào.

 • Từ phát triển website và thiết kế web UX/UI đến SEO. 
 • Từ mạng xã hội truyền thông đến nội dung Marketing và tất cả những gì liên quan.

Những ưu điểm so với Traditional Agency?

 • Digital Agency không chỉ giúp bạn  tăng độ nhận diện thương hiệu, tương tác tốt với khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số nhanh chóng. 
 • Digital Agency sẽ có xu hướng chuyên môn hoá cao trong một lĩnh vực, thị trường cụ thể. Tùy vào mức quy mô, loại hình doanh nghiệp và định dạng cơ sở khách hàng của doanh nghiệp, họ có thể đưa ra chiến lược và cách triển khai hợp lý và hiệu quả. 
 • Bởi xu thế trực tuyến ngày càng tăng nên những từ những doanh nghiệp lớn với quy mô toàn cầu cho đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều không thể bỏ qua khía cạnh Digital Marketing được. 
 • Thường những Digital Agency sẽ bao quát cả lĩnh vực sáng tạo lẫn lĩnh vực kỹ thuật số.

Lợi thế khi làm việc với một Digital Marketing Agency là gì?

Bạn sẽ có những chiến lược Marketing mang tính đổi mới tư duy và kỹ thuật số.

 • Đầu tiên, những Digital Agency sẽ dựa trên quy mô, loại hình, giai đoạn mà đề xuất chiến lược, giải pháp cụ thể cho doanh nghiệp. 
 • Họ có một chương trình báo cáo đo lường kết quả gần như hoàn thiện cho khách hàng. Doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm được tình hình và những gì đạt được từ các số liệu trả về.
 • Họ có thể cung cấp một giải pháp đa ngành cho mọi vấn đề và cho toàn bộ trải nghiệm khách hàng. Từ khâu bán hàng đến Marketing, mua sắm trực tuyến, đăng ký dịch vụ hay thanh toán và giao hàng. 
 • Giúp doanh nghiệp dù là truyền tải thông điệp hay xây dựng thương hiệu cũng đều mang lại lợi ích cho khách hàng.

Làm sao để chọn được một Digital Agency tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Đây là một câu hỏi khó nhưng giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp:

 • Hầu hết các Agency truyền thống đều nói với khách hàng của họ rằng họ cũng có thể làm Digital Marketing. Trong khi thực tế phần lớn đều không có đủ kỹ năng và thiết bị để thực hiện. 
 • Tìm đúng Digital Agency với lĩnh vực chuyên môn bạn cần. Một Agency chuyên về phát triển website sẽ không đủ chuyên môn lên chiến dịch Digital Marketing đa kênh. 
 • Lựa chọn sai Agency sẽ khiến bạn tiền mất tật mang. Những Digital Marketing Agency tốt sẽ nắm rõ từ tư duy chiến lược đến vận hành kỹ thuật. Họ sẽ biết cách tối giảm chi phí và đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp

Điều quan trọng nhất là phải biết được những chú trọng của bạn là gì. Để lựa chọn được một Agency tốt và phù hợp với doanh nghiệp. Không chỉ về mặt quy mô, chi phí mà còn là tư tưởng phát triển Marketing để không gặp mâu thuẫn trong quá trình làm việc.

Vì sao khách hàng tin tưởng chọn Vietnam Digital?

Tại Vietnam Digital, bạn sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên viên digital marketing chuyên nghiệp và tận tâm. 

Để có được một chiến dịch marketing thành công, chúng tôi  luôn dành nhiều thời gian để nguyên cứu và tìm hiểu kỹ về nhu cầu của khách hàng và cho ra một chiến dịch đúng đắn giúp thương hiệu của bạn nhanh chóng đạt hiệu quả tối đa cho dù KPI là tăng lượng traffic cho website hay vượt trội về doanh thu.

Tư vấn tận tình, xử lý linh hoạt. Chúng tôi đã sẵn sàng mang tới một giải pháp chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Với chuyên môn kỹ thuật trải khắp các lĩnh vực như SEO tổng thể, chiến dịch PPC tối ưu minh bạch về số liệu cho tới quảng cáo Facebook hiệu quả tức thì. Sự hài lòng của bạn chính là thành công của chúng tôi.

Vì sao khách hàng tin dùng Vietnam Digital?

Tại Vietnam Digital, bạn sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên viên digital marketing chuyên nghiệp và tận tâm.

Chúc bạn thành công chọn được một Digital Agency hợp tác phù hợp để phát triển trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ Vietnam Digital. Liên hệ ngay để nhận tư vấn các giải pháp truyền thông cho doanh nghiệp.

Tham khảo những bài viết những tin tức khác về Digital Marketing:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn

101.png
Copy link
Powered by Social Snap