fbpx

🎬 Youtube là mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Cộng thêm xu hướng Video Content đang dần lên ngôi. Youtube là mảnh đất màu mỡ cho các nhãn hàng tiếp cận khách hàng của mình. Nhưng liệu bạn đã biết và khai thác triệt để hết các định dạng quảng cáo Youtube chưa?

Cùng Việt Nam Digital cập nhật kiến thức về quảng cáo trên Youtube nhé!

5 hình thức quảng cáo Youtube không thể bỏ qua năm 2020

Quảng cáo Youtube thịnh hành nhưng đắt đỏ. Hãy đầu tư và sử dụng các loại Youtube ads này hợp lý để đạt được mục tiêu doanh nghiệp.


1. Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Standard Display Ads)

Là một trong hai loại hình quảng cáo thân thiện với người xem nhất. Quảng cáo hiển thị hình ảnh không làm phiền người dùng trong lúc xem video Youtube. Mà chỉ xuất hiện dưới dạng hình ảnh bên cạnh video đang phát. Vì vậy, bạn chỉ bị tính phí khi người dùng truy cập vào banner hình ảnh này. Vì là dạng quảng cáo tĩnh, bạn nên đầu tư vào phần hình ảnh, màu sắc và thông điệp để thu hút người dùng.

2. Quảng cáo lớp phủ (Overlay Ads)

Quảng cáo lớp phủ YouTube là các biểu ngữ hình chữ nhật được hiển thị trên 20% dưới cùng của trình phát video. Chúng có thể là văn bản hoặc video và chúng chỉ hiển thị khi video bắt đầu phát. Những chỉ số báo cáo quan trọng là lần hiển thị, số lần nhấp chuột và tỷ lệ nhấp chuột. Được khuyến khích từ Google, hãy đầu tư những lời kêu gọi hành động rõ ràng, xúc tích để đạt hiệu quả tốt hơn.

3. Quảng cáo video có thể bỏ qua (Skippable video ads/Trueview In-Stream ads)

Quảng cáo video có thể bỏ qua bắt buộc người dùng phải xem một phần nhỏ của quảng cáo video trước khi họ có cơ hội bỏ qua nó bằng một nút ở góc dưới bên phải của trình phát và thời lượng ít nhất mà người dùng phải xem là 5s. Thay cho Masthead đắt đỏ, hãy sử dụng quảng cáo trueview cho những video có thời lượng dài như câu chuyện quảng cáo sản phẩm, các video của thương hiệu/sản phâm trong giai đoạn thu hút sự quan tâm của người dùng. Để đạt được mục tiêu, thương hiệu của bạn nên thật sự đầu tư vào cốt truyện và thông điệp muốn truyền tải đến người xem, vì nếu không đủ sức gây tò mò, họ luôn có thể bấm nút “skip ad”.

4. Quảng cáo video không thể bỏ qua (Non-skippable video ads)

Xuất hiện đầu, giữa hoặc cuối video, quảng cáo không thể bỏ qua. Nó yêu cầu người xem phải xem toàn bộ video ads trước khi họ chuyển sang hoặc xem tiếp video. Tại Việt Nam, quảng cáo này có độ dài tối đa là 15s. Theo nghiên cứu, 6s là thời lượng lý tưởng giúp thương hiệu gây được điểm nhấn mạnh. Mà còn không đem lại sự phiền toái cho người xem. Vì vậy, Youtube có thêm tên gọi Bumper Ads cho loại ad 6s không thể bỏ qua. Vì mang tính chất bó buộc về thời gian, thương hiệu nên đánh mạnh vào hình ảnh, lời thoại và âm thanh để gây ấn tượng mạnh đến người xem nhằm mục đích gợi nhớ và tăng độ nhận diện cho sản phẩm/ thương hiệu.

5. Quảng cáo Masthead

Đây là hình thức quảng cáo đắt đỏ nhất của Youtube. Quảng cáo Masthead hiển thị gồm banner và một clip quảng cáo ngay tai trang chủ Youtube. Và xuất hiện liên tục trong vòng một ngày trên tất cả giao diện của desktop và moblie. Với khoảng 30 triệu người dùng mỗi ngày, quảng cáo Masthead là hình thức thu hút được nhiều lượt view nhất theo ngày. Vì vậy, dù đắt đỏ, các thương hiệu lớn cũng tranh giành vị trí đắc địa cho các chiến dịch. Để nâng cao hiệu quả, hãy đầu tư vào hình ảnh thumbnails và thông điệp để thu hút người xem. Ngay từ những giây đầu tiên.

Thịnh hành nhưng đắt đỏ. Hãy đầu tư và sử dụng các loại Youtube ads này hợp lý để đạt được mục tiêu doanh nghiệp. Liên hệ ngay để nhận tư vấn cũng như theo dõi website công ty Agency Vietnam Digital để cập nhật những kiến thức hữu ích và mới nhất trong ngành Digital Marketing!


Tham khảo thêm những bài viết liên quan:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn

101.png
Copy link
Powered by Social Snap