fbpx

Lượt tiếp cận tăng theo cấp số nhân từ khi xem video thay thế cho bài viết mạng xã hội ngày càng nhiều. Youtube dần trở thành trang mạng phổ biến rộng rãi. VÌ vậy vai trò của tạo Video thu hút cũng ngày càng quan trọng.

Và khi người Việt Nam bắt đầu tiếp cận để tạo video trên nền tảng của Youtube. Không chỉ tạo video đơn giản, với lối quay và sự đầu tư không chỉnh chu, các Youtuber Việt Nam đã dần hoàn thiện nhiều khía cạnh, đưa video của Việt Nam ra quốc tế. Bằng nhiều hình thức, họ giúp truyền tải thông điệp và hình ảnh, văn hoá, truyền thống của người Việt.

Vì vậy, dành cho các doanh nghiệp đang có kế hoạch thực hiện các chiến dịch video. Bài viết này sẽ cực kỳ hữu ích giúp bạn có những Video chuẩn và bài bản được đầu tư kỹ càng, chuyên nghiệp với những ví dụ cụ thể từ các doanh nghiệp lớn.

Với sự chia sẻ của bà Hà Huệ Chi – Trưởng phòng bộ phận Marketing của GoViet, bạn sẽ cùng Việt Nam Digital tìm hiểu cách mà một thương hiệu Việt đạt được hàng triệu lượt tiếp cận. Qua việc hợp tác với đại sứ – ngôi sao nhạc pop – một Youtuber nổi tiếng Sơn Tùng M-TP.

Thị trường Việt Nam là một miếng bánh béo bở

thị trường Việt Nam

Với hơn 50 triệu người sử dụng smartphone và tiêu dùng trực tuyến, các công ty công nghệ có nhiều cơ hội để kết nối, tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn. GoViet cũng là một trong số đó. Nhưng vì là kẻ đến sau trong cuộc đua trên thị trường ứng dụng công nghệ. Nên ưu tiên của họ là tìm ra một con đường mới để tạo nên một tên tuổi lớn. Có thể giúp để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Dựa trên sự xem xét về các điểm tương đồng của những người hay xem Youtube và thường sử dụng các dịch vụ đi xe. GoViet đã quyết định thực hiện một chiến dịch video trên Youtube. Hơn nữa, với xu thế ngày một lớn, các Digital Agency chính là sự lựa chọn sáng suốt để thực hiện các chiến dịch quảng bá cho một thương hiệu đi sau.

Việc hợp tác với Sơn Tùng M-TP làm Đại sứ thương hiệu cho GoViet đã mang về những thành tựu đáng kể, giúp họ nâng cao khả năng cạnh tranh và nổi bật giữa các đối thủ mạnh.

GoViet chính thức hợp tác làm nhà quảng cáo độc quyền trên kênh Youtube của Sơn Tùng trong 2 tuần tháng 7 năm ngoái. Ngay trước khi ra mắt MV ca nhạc “Give it to me”. Và dưới đây là 3 điều quan trọng để giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận cho video. Đồng thời gia tăng lượt tải xuống bằng cách kết nối với các khán giả trên trực tuyến.

Tạo Video chạm đến đỉnh cao của sự chú ý

cách tạo video thu hút

Sơn Tùng M-TP là một trong những ca sĩ, Idol có lượng fan cuồng nhiệt hùng hậu. Nên MV chỉ vỏn vẹn 6 giờ đầu phát hành đã trở thành video nổi bật thịnh hành trên Youtube. GoViet, nhà quảng cáo độc quyền cho Sơn Tùng thời điểm đó cũng vì vậy mà được “ké”. Kết quả đạt: 94.6 triệu lượt hiển thị, tiếp cận 12.1 triệu người dùng và thêm hơn 22% lượt tải.

Không nghi ngờ gì, GoViet đã sáng suốt chọn lựa đúng thời điểm sắp ra mắt MV. Thời điểm Sơn Tùng cũng cần quảng bá, và fan của anh cũng ngóng chờ một sự xuất hiện. Sự đúng lúc về thời điểm luôn là mấu chốt trong sự thành công của một chiến dịch.

Thúc đẩy hành động bằng những thứ phù hợp với sở thích của người xem

Dựa theo những gì đã nghiên cứu. Người xem có xu hướng cảm thấy kết nối hơn với các Creator của Youtube mang đặc trưng tính cách thân thiện, hài hước và đáng tin cậy. Nên GoViet đã làm việc chặt chẽ với Sơn Tùng M-TP. Để cho ra lò một video âm nhạc sôi động và tràn đầy năng lượng. Bằng cách kết hợp những điểm thu hút người xem với phong cách âm nhạc độc đáo của anh. GoViet đã thực sự làm được một điều phi thường, giúp cho chiến dịch đạt được 149 ngàn lượt nhấp. Chỉ tính riêng lượt nhấp về trang chủ website của chiến dịch.

Đừng quá an toàn – Rủi ro càng cao thành công càng lớn

Có thể đối với nhiều Marketer, việc đặt hết vốn liếng vào một kênh duy nhất là điều không nên. GoViet cũng đã suy nghĩ như vậy vào thời điểm đó. Trong những giai đoạn đầu của chiến dịch, họ nhận được một vài đơn hàng. Nhưng những điều xảy ra tiếp theo đã khiến họ phải thay đổi cái nhìn hoàn toàn.

Khi sự hợp tác với Creator của Youtube đạt được hiệu quả đã cho họ thấy điều ngược lại. Rằng họ có thể kết nối với hàng trăm nghìn, hàng triệu khán giả chỉ thông qua một Youtuber nổi tiếng. Bằng một kênh duy nhất nhưng mang lại giá trị cao gấp nhiều lần.

Và điều quan trọng bạn cần phải chú ý, chính là kết nối với những người xem có chung đam mê, có chung sở thích. Nhưng vẫn phải đúng thời điểm, vào đúng thời khắc quan trọng nhất thì chiến dịch mới thành công rực rỡ.

Cũng chính vì điều này, mà GoViet cuối cùng đã tìm được hướng đi riêng cho mình, tránh khỏi những vấn đề cạnh tranh từ các thương hiệu nổi tiếng lớn mạnh khác.


Tham khảo những bài viết hữu ích về Digital Marketing của công ty Việt Nam Digital

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn

101.png
Copy link
Powered by Social Snap