fbpx

Nhà tuyển dụng nào sẽ tuyển bạn khi mà bạn chưa giới thiệu tốt về bản thân? Hay chưa thuyết phục được họ tại sao bạn lại phù hợp với vị trí này? Đây cũng là nguyên tắc khi triển khai một chiến dịch quảng cáo video về câu chuyện sản phẩm.

Rất khó để chiến dịch thành công nếu bỏ qua các giai đoạn quan trọng ban đầu để đi thẳng tới bước Call-to-action.

Điển hình là giai đoạn xây dựng nhận diện thương hiệu và tạo lập văn hoá cho khách hàng.

Adidas luôn sử dụng “Lập kế hoạch theo giai đoạn” để cho ra mắt câu chuyện sản phẩm. Một chiến dịch từ đây sẽ được chia thành nhiều phần. Cũng như xác định khoảng thời gian rõ rệt cho cùng một đối tượng mục tiêu. Và thường tập trung vào các mục tiêu nhận diện thương hiệu, giáo dục nhận thức cũng như kêu gọi hành động.

Joshua Reidy – Giám đốc truyền thông toàn cầu của Adidas đã đưa ra hai vấn đề của “Lập kế hoạch theo giai đoạn” để cho ra mắt một câu chuyện sản phẩm:

  • Liệu một khách hàng có thể thấy toàn bộ những quảng cáo của thương hiệu xuyên suốt các giai đoạn của chiến dịch hay không? Và rồi khách hàng có nắm được ý nghĩa câu chuyện của toàn chiến dịch không?
  • Thời gian cho mỗi giai đoạn phải kéo dài đến vài tuần. Vì mỗi chiến dịch phải được thực hiện tách biệt.

Từ đó, để có một chiến lược ra mắt cho giày bóng đá Nemeziz tốt hơn, Adidas đã sử dụng một công cụ mới cho marketing.  

YouTube’s video ad sequencing tool – công cụ sắp xếp quảng cáo video trên Youtube.

Nó giúp đưa đối tượng người xem được nhìn thấy các quảng cáo theo cách đã sắp xếp. Và một người đã xem quảng cáo trong giai đoạn một có thể thấy quảng cáo ở giai đoạn hai. Kế hoạch sẽ được tóm lại trong thời gian ngắn hơn để có thể thực hiện trơn tru. Với một số người thì thậm chí chỉ cần vài ngày. Điều này sẽ cải thiện hành trình trải nghiệm khách hàng của bạn.

Kết quả là, lãi suất sản phẩm đã tăng đến 317% đối với người dùng đã xem quảng cáo.

Hãy cùng Vietnam Digital đọc xem 3 bài học rút ra từ đội ngũ Marketing của Adidas về cách làm video quảng cáo cho câu chuyện sản phẩm nhé!

1. Cho đối tượng quan tâm “biết đến” sản phẩm trước rồi “giới thiệu” ngắn gọn sau

Adidas thực hiện một chiến dịch ra mắt giày Nemeziz một cách cụ thể hơn. Bằng cách đặt vào một bối cảnh cụ thể là trên đôi chân của những cầu thủ bóng đá hàng đầu.

Vì vậy họ đã sản xuất ra một video giới thiệu DÀI về nó.

Chiến dịch video được hoạt động bằng quảng cáo TrueView. Giúp những người có nhu cầu có thể xem được còn những người không có hứng thú có thể bấm qua.

Tuy nhiên, đội ngũ sớm nhận ra những bất cập vì sẽ có rất nhiều người vẫn chưa quen thuộc với thương hiệu và sản phẩm của Adidas.

Mà video có thời lượng dài lại đòi hỏi người xem phải có một sự gắn bó nhất định.

Có đến 50% người DỪNG xem video trước khi họ xem tới đoạn sản phẩm của Adidas.

Vì vậy họ làm thêm một video có độ NGẮN chừng 6 giây. Dành cho những người đã xem qua video thời lượng dài ban đầu. Video quảng cáo lần này truyền đạt thông điệp ngắn gọn, đơn giản và cho người xem thấy sản phẩm ngay lập tức.

Sau đó, họ lại bắt đầu với một đoạn quảng cáo video về những cầu thủ nổi tiếng trong thời lượng dài 49s, chỉ để cho những người đã xem qua video ngắn trước đó. Video kể nhiều hơn về một câu chuyện, đồng thời có các cầu thủ mang những đôi giày của Adidas.

2. Câu chuyện sản phẩm hiển thị dựa trên độ tương tác người xem

Đây là một khía cạnh mạnh mẽ của việc sử dụng chuỗi video động. Giúp bạn có thể lên kế hoạch hiển thị video theo mức độ tương tác của người dùng.

Những người đã được xem cả video sản phẩm lẫn video cầu thủ nổi tiếng. Họ có sự tương tác mạnh mẽ với thông điệp mà Adidas đưa ra. Họ sẽ được chuyển tiếp tới một video quảng cáo có chiều sâu hơn về chính sản phẩm. Và tỷ lệ xem của video sản phẩm đã tăng 20% so với video về cầu thủ. Từ đó điều chỉnh sắp xếp chuỗi video cho chiến dịch dựa theo mức độ tương tác.

Cuối cùng, họ chiếu lại đoạn video Bumper ads 6s về sản phẩm cho cả hai tệp đối tượng. Những người bỏ qua video cầu thủ và những người đã xem video sản phẩm.

3. Đừng sợ việc đề cao sản phẩm của bạn trong suốt chuỗi video

Đôi khi các nhãn hàng cũng ngại thể hiện quá nhiều về sản phẩm của mình trong một quảng cáo. Và đội ngũ Digital Marketing của Adidas đã đào sâu về vấn đề này và đã nhận được phần thưởng xứng đáng.

Bằng việc giới thiệu sản phẩm cởi mở hơn và áp dụng theo một hệ thống chặt chẽ, tập trung vào sản phẩm xuyên suốt chiến dịch. Nhận diện thương hiệu của Adidas đã tăng 33%, mức độ nhớ về quảng cáo tăng 20% và tăng 317% lợi nhuận sản phẩm.

Nguồn được công ty Agency Vietnam Digital tổng hợp, biên dịch và chỉnh sửa từ: https://www.thinkwithgoogle.com/advertising-channels/video/adidas-marketing-case-study/


Tham khảo thêm những bài viết sau để có những chiến lược quảng cáo Video thật thành công trong năm 2020:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn

101.png
Copy link
Powered by Social Snap