fbpx

Hàng thập kỷ qua, con người ta đã chuyển sang TV cho những nhu cầu đặc biệt thú vị. Như giải trí, chìm trong thực tế ảo, cập nhật thông tin mới và các sự kiện văn hoá. Những video đó đang bùng nổ và con người ta có thể chọn từ rất rất nhiều loại nội dung ở – bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào – phương thức nào, làm bất kỳ điều gì, vậy những nhu cầu đó có cần thay đổi không?

Đây là những cách mà chúng ta thấy các nhu cầu đó được diễn ra trên Youtube. Nơi thư viện video lớn nhất của các nội dung ngắn do người dùng tạo ra.

Đó là câu hỏi mà để trả lời, chúng tôi đã hợp tác với Omnicom Media Group. Chúng tôi tìm ra được rằng, người ta đang xài những nội dung ngắn. Những nội dung do người dùng tạo ra để thoả mãn những nhu cầu và các trạng thái tâm lý mà không được liên kết với video như trước đây: phản hồi, kết nối và nghiên cứu.

1. Phản ánh

Người ta chuyển sang sử dụng TV như hình thức thoát ly. Nhấn chìm bản thân trong một thế giới khác và các nhân vật yêu thích rất lâu. Nhưng trên Youtube, với những nội dung ngắn do người dùng tạo ra một cách riêng lẻ. Chúng ta đang thấy con người chọn những nội dung video tích cực mà có thể giúp họ phản ánh lại cuộc sống một cách hết sức sâu sắc.

Trong thực tế, 1 trong 2 người nói rằng họ muốn tìm những nội dung video mang lại những góc nhìn mới về cuộc sống của chính họ. Họ chủ ý tìm kiếm một mục đích cao cả hơn trong thời gian xem video.

Illustration of a woman with light-brown skin and black braided hair sitting in lotus position. Stat: 1 in 2 people say they seek out content that gives them new perspectives about their own lives.

Để chúng ta thấy được hành vi nghiên cứu video diễn ra trên Youtube. Vietnam Digital sẽ lấy ví dụ với xu hướng My Quiet Time Routine. Một đang nổi lên được nhiều người ưa chuộng đối với người dân đạo Cơ Đốc. Những tính năng video này hiển thị cho những người khác cách mà họ học kinh thánh. Cho phép người xem phản hồi lại mặt khác của cuộc sống với những trải nghiệm và niềm tin. Và lượng thời gian xem những video mà có liên quan đến “Quiet Time” đã tăng 80% so với năm trước.

2. Sự liên kết

Ngày nay, nhiều người đã chán ngán với việc đơn độc nhìn vào màn hình nhiều giờ liền. Họ đang thật sự muốn xây dựng sự liên kết với những người khác thông qua các video trực tuyến. Thực tế là, có 51% người nói rằng họ cảm thấy có nhu cầu kết nối và sự thấu hiểu người khác tốt hơn thông qua các nội dung của video, làm cho một hành động có vẻ như thụ động đáp ứng được xã hội một cách tốt nhất.

Icon of three people symbols connected by three lines. Stat: 51% of people say they feel the need to connect with and better understand others through video content.

Điều này cần phải được kết nối với một cộng đồng có cùng định hướng nhìn thấy các video được tải lên của “Day of the Life” trên Youtube. Năm nay, các nhà làm video đăng tải hơn 50,000 video với tựa đề “Day of the Life”. Trong các video đó, từ sinh viên đại học đến những người nổi tiếng chia sẻ những điều diễn ra thường ngày đối với họ. Cho dù người xem có đang tìm hiểu sâu hơn về những điều có ý nghĩa với họ hoặc chỉ đơn thuần là muốn tìm hiểu thêm những người có cùng sở thích khác, họ có thể khám phá những thế giới đó thông qua các video và cảm nhận sự liên kết với những người khác.

3. Học hỏi

Video trực tuyến có thể trở thành nơi mà mọi người có thể tham gia nhiều hơn. Điều đó giải thích cho việc tại sao 4 trong 5 người nói rằng video trực tuyến giúp họ học được nhiều thứ hơn.

Kỳ lạ là niềm đam mê học hỏi này đến với cuộc sống thông qua một kênh gọi là PlantTube. Một cộng đồng đang phát triển của những người tạo ra video trên Youtube có những mẹo nhỏ về chăm sóc cây cảnh, giới thiệu các đơn vị vận chuyển mới, và cung cấp các chuyến đi học hỏi nâng cao kiến thức về cây trồng cho những người hâm mộ cùng sở thích.

Lượt xem video liên quan đến cây trồng trong nhà đã tăng hơn 60% vào năm ngoái trên Youtube. Nhờ vào những người sáng tạo ra như Summer Rayne Oakes, nhà vô địch của cộng đồng phát triển những người làm vườn cho gia đình.

Điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với những người làm Marketing?

Dù cho có phản ánh, kết nối và học hỏi, thì người ta vẫn đang tìm kiếm những cách mới. Qua đó đáp ứng các nhu cầu cá nhân thông qua các nội dung ngắn do người dùng tạo ra. Đối với những người làm Marketing, điều này cho thấy rõ một cơ hội lớn. Cơ hội mà tạo ra những nội dung thoả mãn những nhu cầu và các trạng thái tâm lý.

Ta cần dành thời gian tìm hiểu khách hàng nghĩ gì khi xem các loại video khác nhau. Điều gì sẽ tạo ảnh hưởng với một người muốn học những điều mới hoặc cảm thấy có sự kết nối nhiều hơn đến thế giới xung quanh họ? Đây là những chủ đề rất thú vị để thêm vào. Qua đó nó có thể giúp tóm gọn các thông báo, chiến lược, và các sản phẩm sáng tạo.


Nguồn được công ty Agency Vietnam Digital tổng hợp và biên dịch từ: https://www.thinkwithgoogle.com/consumer-insights/-video-search-behavior-trends/

Tham khảo thêm những bài viết sau để có những chiến lược quảng cáo Video thật thành công trong năm 2020:

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần tư vấn

101.png
Copy link
Powered by Social Snap